CHIA SẺ KINH NGHIỆM XỬ LÝ TỪ CHỐI KHÁCH HÀNG TRÊN QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN.

Bài viết này dành tặng các bạn Sales đang tham gia bán hàng dự án Aqua River Park 1 nói riêng và toàn dự án Aqua City nói chung. Hy vọng rằng những chia sẻ kinh nghiệm này sẽ giúp ích cho các bạn có thêm thật nhiều giao dịch và đặc biệt là giúp cho thật nhiều khách hàng sở hữu được 1 ngôi nhà có giá trị thật sự cho sức khỏe và tinh thần – Những giá trị sống không đo đếm được bằng tiền.

Có 3 câu hỏi mà khách hàng thường đặt ra cho sales khi nói về Aqua City River Park 1, đó là:

Khách hàng từ chối: ” Vị trí Aqua City “Xa quá!”

Trả lời: Em đồng ý với anh chị là kết nối từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đến Aqua City River Park 1 hiện nay mất khoảng 45 phút di chuyển bằng oto, tuy nhiên 3 năm sau khi bàn giao nhà cho cư dân về sống thì khoảng cách di chuyển về trung tâm chi còn 15 đến 20 phút do lúc đó cầu Vàm Cái Sứt đã hoàn thiện xong và kết nối đường Hương lộ 2 nối dài vào cao tốc Long Thành Dầu Giây. Em có thông tin khởi công cầu Vàm Cái Sứt và đây là hình đo khoảng cách của tuyến đường này , mời anh chị xem qua, Khoảng cách từ Aqua City về trung tâm Thủ Thiêm quận 2 qua tuyến đường này chính xác chỉ 20km, trong đó có 8km là di chuyển trên đường Hương Lộ 2 với lộ giới 60m và 14km di chuyển trên Cao tốc. Vì vậy mà vị trí của Aqua City THẬT SỰKHÔNG XA.

vi-tri-aqua-city-ve-trung-tam-q2
vi-tri-aqua-city-ve-trung-tam-q2

 

Khách hàng từ chối: “Giá Aqua City cao quá”

Trả lời: Dạ, về GIÁ BÁN sản phẩm thì em xin phép nói về GIÁ TRỊ của sản phẩm, chắc anh chị cũng ĐỒNG Ý với em là vị trí của Aqua city RẤT ĐẶC BIỆT khi có mặt tiền sông Đồng Nai và hệ thống sông ngòi uốn lượn bao quanh các phân khu của dự án- HIẾM CÓ quỹ đất nào có diện tích đủ lớn để phát triển 1 khu đô thị sinh thái thông minh như Aqua City- 1 khu đô thị được quy hoạch chuẩn mực, đồng bộ và hiện đại. Và anh chị cũng thấy trong 1000 hecta của Aqua City có 385 hecta là mặt nước, mật độ xây dựng chỉ chiếm khoảng 30% –  tức là trong 615 hecta còn lại dùng để phát triền hạ tầng, công viên, tiện ích, trường học và sản phầm…. Điều đáng nói là nhìn vào mặt bằng tổng thể của Aqua City thì đa phần là nhà phố biệt thự thấp tầng, những tòa nhà cao tầng chỉ có độ cao tối đa là 22 tầng nên có thể những khách hàng mua aqua city được sở hữu nhiều hơn diện tích thực tế của 1 ngôi nhà.

Hơn nữa, với lịch thanh toán rất đa dạng và nhiều chính sách ưu đãi và chương trình hỗ trợ vay ngân hàng thì thật sự anh chị không phải bỏ 1 cục tiền để sở hữu 1 ngôi nhà gắn liền với đất. Nếu so sánh giá trị của 1 căn nhà trong Aqua City River Park 1 với giá bán của đất nền bên ngoài dự án thì rất khập khiễng bời vì Aqua City bán nhà xây sẵn nên “độ tạo thị” CHẮC CHẮN sẽ nhanh hơn và đồng bộ. Giá bán của 1 dự án muốn có sự tăng trưởng đột biến thì nhất thiết phải có nhiều người dọn về ở cũng như thật sự tạo được 1 cộng đồng. Đó là GIÁ TRỊ THỰC của Aqua City.

 

Khách hàng từ chối: “Pháp lý Aqua city River Park 1 có an toàn minh bạch không , hay lại như một số dự án vướng pháp lý của Novaland?”

Trả lời: Dạ thưa anh chị, vấn đề vướng pháp lý có thể nói là vấn đề chung của rất nhiều chủ đầu tư khác chứ không riêng gì Novaland trong năm 2019, nhưng với dự án Aqua City River Park 1 thì anh chị hoàn toàn có thể yên tâm về pháp lý, cụ thể là khi đã đăng ký mua sản phẩm thì anh chị hoàn toàn có thể xem qua bộ hồ sơ pháp lý dự án Aqua City. (Chỗ này nếu các bạn am hiểu pháp lý có thể hỏi ngược khách hàng cần những loại giấy tờ gì để chứng minh pháp lý dự án là minh bạnh, sẽ có nhiều khánh hàng cũng không biết thế nào là “pháp lý rõ ràng, minh bạch” sẵn đó mình chia sẻ để khách hàng có thêm thông tin và cũng tin tưởng mình hơn)

Nói đến đây thì anh em sales cũng cần trang bị cho mình những thông tin cơ bản về pháp lý của 1 dự án bất động sản gồm những loại tài liệu sau (chỉ gọi là tạm ổn chứ chưa đủ đâu nhé):

 • SỔ ĐẤT TỔNG (đóng tiền sử dụng đất chưa, mục đích sử dụng đất là gì ? )
 • QUYẾT ĐỊNH GIAO ĐẤT ( UBND TP cấp ) quy định công năng đất, dự án này thuộc loại nào, được có sổ hồng sau này, hay chỉ được thuê 50 năm…
 • QUYẾT ĐỊNH CHẤP THUẬN QUY HOẠCH MẶT BẰNG ( Sở quy hoạch – kiến trúc cấp )
 • QUYẾT ĐỊNH CHẤP THUẬN ĐẦU TƯ ( UBND TP )

( Hạng mục: vị trí khu đất, vốn, số lượng căn hộ, tầng, mật đồng, lộ giới đường, bố trí chức năng trong dự án, dân số dự kiến, thời gian triển khai…)

 • HỒ SƠ THẨM ĐỊNH PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁYCác hạng mục: bậc chịu lửa, giao thông đi lại xe chữa cháy, lối thoát nạn, hệ thống họng nước chữa cháy, hệ thống chữa cháy tự động, bình chữa cháy, đèn chiếu sáng sự cố  chỉ dẫn, hệ thống sét đánh thẳng, hệ thống thông gió hút khói…)
 • QUYẾT ĐỊNH 1/500Trên cơ sở 1/500 anh chị sẽ biết được bản đồ quy hoạch chi tiết, quy định công trình cao bao nhiêu, block to thế nào, mật độ xây dựng ra sao, bố trí căn hộ ở đâu …. )
 • GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Và còn có các loại giấy tờ khác tuỳ thuộc vào từng giai đoạn của dự án, ví dụ như:

 • Các tài liệu cần thiết để huy động vốn.
 • Các tài liệu để bán bất động sản hình thành trong tương lai.
 • Nếu đi chi tiết hơn còn cần có các loại giấy tờ sau:
 • Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án.
 • Quyết định đầu tư dự án.
 • Thiết kế cơ sở đã được thẩm định và phê duyệt.
 • Thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, dự toán xây dựng đã được thẩm định và phê duyệt (nếu có).
 • Và một số văn bản pháp lý khác như:
  • + Quyết định giao đất/cho thuê đất.
  • + Giải phóng mặt bằng và bồi thường.
  • + Hồ sơ năng lực của Chủ Đầu tư.
  • + Quyết định lựa chọn nhà thầu lập dự án.
  • + Quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 được phê duyệt.
  • + Các văn bản liên quan tới tư cách pháp lý/chứng chỉ hành nghề của Chủ đầu tư.
  • + Văn bản thẩm duyệt phòng cháy/chữa cháy, báo cáo đánh giá tác động môi trường (nếu có).
  • + Một số văn bản khác tuỳ thuộc vào từng dự án riêng biệt.
quy-hoach-1-phan-500-du-an-aqua-city
quy-hoach-1-phan-500-du-an-aqua-city

GIAO LƯU

Trên đây chỉ là 3 câu hỏi mình thường thấy khách hàng chất vấn Sales. Còn rất nhiều câu hỏi khác nữa nhưng bài viết cũng hơi dài rồi nên mình sẽ dừng ở đây. Các bạn sales đang bán Aqua City nếu có phương án nào hay hơn. Hoặc có những khó khăn nào khác về Aqua City.

Hãy kết bạn Zalo 0912.8888.16 với mình nhé.

Với quan điểm cùng chia sẻ và học hỏi lẫn nhau để cùng tiến bộ. Nên rất hy vọng được kết bạn và học hỏi thêm từ mọi người.

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT CHO SALES :

Đọc đến đây thì chắc hẳn bạn cũng là 1 người rất tâm huyết với nghề và ham học hỏi. Nên mình chia sẻ thêm 1 bí quyết bán của mình:

Đó là luôn tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm như chính mình là người đi mua sản phẩm đó. Mình bỏ qua những cái hay cái đẹp của sản phẩm. Tập trung vào những cái chưa tốt, chưa hoàn thiện để tìm xem có cách giải quyết chưa? Và các giải pháp để khắc phục khuyết điểm đó có thật sự khả thi không. Hay chỉ là lời nói suông để bán được hàng. Khơi gợi cho khách hàng nói ra những nghi vấn trong lòng. Từ đó mình chia sẻ và tìm cách giải quyết cho khách hàng mới là việc khó.

Bán 1 sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thật sự.

Rằng chúng ta đang bán 1 sản phẩm đáp ứng được nhu cầu thật sự của xã hội. Trong thâm tâm mỗi người Việt Nam đều MUỐN sở hữu đất đai gắn với nhà cửa ruộng vườn. Đặc biệt là những nơi có sông nước và khí hậu trong lành, gần thành phố như Aqua City. Nên ngoài hoa hồng, mình chắc chắn rằng Aqua City River Park 1 còn mang tới cho anh em nhiều khách hàng.

Chúc các bạn thành công mỹ mãn và  kết bạn với PHÒNG KINH DOANH – 0912.8888.16 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *