.TTREALTY – Phạm vi lập quy hoạch trên diện tích 5.063 ha, thuộc toàn bộ ranh giới hành chính của xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc. Đơn vị tư vấn đề xuất phương án quy hoạch chung đô thị Hồ Tràm với 2 khối không gian: nhà ở đô thị và dịch vụ du lịch.

images1619107-du-kh-ch-n-c-ngo-3975-6474
Một khu du lịch nghỉ dưỡng ở Hồ Tràm. Ảnh: Mỹ Lương.

Ông Nguyễn Văn Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đồ án Quy hoạch chung xây dựng đô thị Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc đến năm 2030.

Quy hoạch chung xây dựng đô thị Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc đến năm 2030.

Phạm vi lập quy hoạch có diện tích trên 5.063 ha, dân số khoảng 14.000 người, thuộc toàn bộ ranh giới hành chính của xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc. Và có các vị trí tiếp giáp như sau:

  • Phía Tây giáp xã Lộc An và xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ.
  • Phía Bắc giáp thị trấn Phước Bửu và xã Phước Tân.
  • Phía Đông giáp thị trấn Phước Bửu và khu Bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu.
  • Phía Nam giáp Biển Đông.

Đơn vị tư vấn – Công ty TNHH Kiến Trúc Miền Đông đề xuất phương án quy hoạch đô thị với 2 không gian cơ bản gồm:

  1. Không gian ở của dân cư đô thị sẽ được hình thành từ điểm dân cư hiện hữu. Phát triển dọc theo tuyến đường ĐT.998. Phát triển về hướng Bắc kết nối với không gian đô thị Phước Bửu. Và phía Nam gắn kết với không gian du lịch dịch vụ biển;
  2. Không gian dịch vụ du lịch sẽ phát triển hướng biển dọc theo tuyến đường ĐT.994, đây là nơi hình thành các dự án du lịch nghỉ dưỡng, tổ chức không gian vui chơi giải trí, bãi biển công cộng…

Xây dựng đô thị Hồ Tràm thành một trung tâm hành chính.

Mục tiêu của việc lập Quy hoạch là xây dựng đô thị Hồ Tràm thành một trung tâm hành chính. Khu vực quan trọng trong hành lang phát triển kinh tế dịch vụ, du lịch. Tạo lập một môi trường sống thích hợp, hài hòa giữa các chức năng sản xuất, dịch vụ, du lịch. Cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh quốc phòng. Làm cơ sở pháp lý để tiếp tục triển khai quy hoạch chi tiết các khu chức năng thuộc đô thị. Các quy hoạch ngành, thu hút nguồn vốn đầu tư và đề xuất các cơ chế chính sách thực hiện. Đây cũng là cơ sở để xây dựng phát triển đô thị đạt tiêu chuẩn đô thị loại V.

Hồ Tràm được kênh truyền hình Mỹ bình chọn có bãi biển hoang sơ đẹp nhất thế giớ. Với những bãi cát trắng mịn, sạch sẽ cùng làn nước xanh ngọc bích, khí hậu trong lành, 4 mùa nắng ấm. Địa phương này được ví như thủ phủ của các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2020 – 2030 có 5.000 ha đất dành riêng cho phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *