KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU KHI MUA CĂN HỘ CHUNG CƯ

KINH NGHIỆM QUÝ BÁU CHO NHỮNG AI MUA CHUNG CƯ-ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Vị trí phù hợp

Vị trí cũng là yếu tố gần như quan trọng nhất để quyết định đến giá của chung cư đó. Khi mua các bạn cần phải kết hợp cả 3 yếu tố vị trí, nhu cầu và tài chính để có thể chọn cho mình căn hộ phù hợp.

Năng lực chủ đầu tư

Điều đầu tiên khi mua căn hộ chung cư nên biết đó là tên tuổi và năng lực của chủ đầu tư. Các bạn phải tìm kiếm và kiểm tra tất cả về thông tin chủ đầu tư cũng như những dự án mà chủ đầu tư đã thực hiện trước đây. Một chủ đầu tư tên tuổi sẽ đảm bảo chất lượng hoàn thiện dự án, tính pháp lý và tiến độ xây dựng. Ngoài thông tin chủ đầu tư, bạn cũng nên kiểm tra thêm thông tin về nhà thầu, đơn vị thiết kế, đơn vị giám sát và quản lý…

Các tiện ích ở trong và ngoài dự án

Một căn hộ tốt chắc chắn phải đi kèm với các tiện ích. Khi chọn mua căn hộ chung cư, bạn phải để ý đến tiện ích nội khu và ngoại khu quanh. Đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó là vị trí trường học của con cái. Hãy bắn bán kính 1km – 3km để tìm kiếm những khu vực như chợ, siêu thị, trường học bệnh viện .. Đây sẽ là những tiện ích xung quanh mà gần như mọi gia đình nào cũng đều cần đến.

Sức chứa của các tầng hầm chung cư?

Tầng hầm chung cư là một trong những yếu tố khá quan trọng mà bạn cần phải tìm hiểu. Trung bình mỗi hộ gia đình thường có ít nhất 2 xe máy, một số hộ còn có 1 đến 2 ô tô. Do đó, chủ đầu tư cần xây dựng tầng hầm sao cho phù hợp giữa mật dộ căn hộ và mật độ dân cư. Chủ đầu tư nào không đáp ứng được những nhu cầu này thì không nên mua vì nó sẽ rất phiền toái và bất tiện trong quá trình sinh sống.

Nếu có thể hãy chọn căn hộ tầng trung

Căn hộ trung tầng là sự lựa chọn tốt về giá và di chuyển nội bộ. Nếu bạn mua căn hộ ở tầng thấp của chung cư, bạn sẽ chịu cảnh bụi bẩn hay tiếng ồn làm phiền, thậm chí còn bị muỗi và côn trùng. Chọn căn hộ ở tầng quá cao thì sẽ gây bất tiện trong việc đi lại , đôi khi khó khăn trong việc thoát hiểm. Các bạn nên chọn căn hộ ở từ tầng 10 đến 20.

Chọn những căn hộ xa khu vực đổ rác và thang máy

Căn hộ không nên nằm qua gần khu vực thang máy. Khi chọn căn hộ, bạn nên chọn những căn nằm xa nơi tập trung rác và khu vực thang máy của tòa nhà nếu có thể. Đây là việc nên làm để hạn chế mùi hôi từ phòng rác hay tiếng ồn khi cư dân di chuyển tại khu vực thang máy. Ngoài ra nếu có điều kiện bạn nên chọn những căn góc để tận dụng sự thông thoáng của cả 2 mặt tòa nhà.

Tránh mua căn hộ hướng cửa chính thẳng sang nhà đối diện

Nếu cửa chính của căn hộ nhà mình trực diện nhà đối diện thì mỗi khi mở cửa sẽ cảm thấy rất bất tiện mà đôi khi điều này cũng gây sự khó chịu cho nhà đối diện chứ không chỉ riêng nhà bạn. Ngoài ra, đây là một yếu tố không tốt cho phong thủy mà các bạn cũng biết, Việt Nam ta từ xa xưa thì người dân vẫn luôn rất quan tâm đến phong thủy.

Chọn mua căn hộ hai phòng ngủ trở lên

Điều này sẽ phụ thuộc vào tài chính của các bạn. Nếu được, các bạn nên chọn căn có hai phòng ngủ và hai nhà vệ sinh. Đây là một trong những yếu tố mà các bạn cần xem xét khi chọn mua căn hộ. Trong trường hợp căn hộ có hai phòng ngủ và hai nhà vệ sinh trở lên thì chắc chắn việc đón tiếp khách đến nhà thường xuyên không còn là vấn đề với gia đình bạn và sau này khi con cái lớn lên. Có hai nhà vệ sinh là cách đề phòng một trong hai nhà vệ sinh bị hỏng đột xuất thì rất bất tiện.

Chọn căn hộ mà phòng nào cũng có cửa sổ

Tôi đã từng vào những căn hộ ít cửa sổ. Những căn hộ chung cư ít cửa sổ thật sự rất tối và ẩm thấp, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vậy nên khi chọn lựa, các bạn nên ưu tiên chọn căn mà các phòng trong căn hộ đều có cửa sổ. Khi căn hộ thiết kế mỗi phòng đều có cửa sổ, không khí trong phòng sẽ được lưu thông dễ dàng hơn, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành, thoáng mát và đầy sinh khí cho cả nhà. Đây là một yếu tố có thể đánh giá năng lực thiết kế của nhà đầu tư.

Ưu tiên căn hộ có ban công

Cá nhân tôi khi tìm mua nhà sẽ phải tìm bằng được căn nào mà tất cả các phòng đều có cửa sổ và phải có ban công. Khoảng không gian của ban công tuy có diện tích không lớn nhưng rất hữu dụng. Đây sẽ là nơi thư giãn lý tưởng vào mỗi sáng sớm hay chiều tối. Bạn thử tưởng tượng mỗi buổi sáng bạn ra ban công nhìn thành phố và hít thở, điều này tôi đang trải nghiệm hằng ngày và nó rất thoải mái. Ban công cũng là nơi tận dụng để trồng cây và đọc sách, nói chung là rất lý tưởng. Xuất thân từ một kiến trúc sư nên tôi rất quan tâm đến yếu tố này.

Để ý tới số lượng căn hộ trên một tầng và số lượng thang máy của toà nhà

Số lượng căn hộ trên cùng 1 tầng sẽ thể hiện mật độ dân cư thấp hay cao. Theo quan điểm của tôi, sẽ là hợp lý nếu rơi vào khoảng 8 đến 10 căn hộ trên cùng một tầng. Trong trường hợp chung cư mà bạn đang xem xét có mật độ dày hơn thì hãy để ý cách thiết kế xem cách bố trí của chủ đầu tư có phù hợp không. Đồng thời, bạn phải cân nhắc kỹ số lượng thang máy. Đối với các tòa nhà cao tầng thì thang máy là một yếu tố rất quan trọng vì mọi người trong tòa nhà đều sử dụng chúng. Những giờ cao điểm từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng hay từ 5 giờ chiều đến 7 giờ tối là giờ cao điểm di chuyển của cư dân. Vì vậy, các bạn cần cân nhắc kỹ só lượng thang máy để đảm bảo mật độ thang máy có thể sử dụng đủ cho tất cả mọi người ở tòa nhà trong giờ cao điểm. Thường thì các chung cư hiện nay đang sử dụng từ khoảng bốn đến sáu thang máy bao gồm cả thang chuyển hàng.

Ưu tiên những toà có hai thang bộ

Thang bộ là thoát hiểm rất quan trọng khi sống trong chung cư mà thật sự rất ít người để ý. Tuy ít sử dụng nhưng nó rất quan trọng , tốt hơn hết nên chọn những tòa chung cư có thiết kế hai thang bộ trở lên. Thang bộ rất hữu ích khi có cháy hoặc sự cố xảy ra.

Trên đây là những kinh nghiệm để chọn mua một căn hộ chung cư làm sao cho phù hợp và an toàn nhất cho các bạn. Hy vọng là với những thông tin hữu ích này thì các bạn sẽ chọn được một căn hộ tốt nhất cho gia đình của mình.

Xem thêm bài mẹo đặt cọc để không bị mất tiền oan tại đây

Các anh chị nhớ đăng ký thông tin theo mẫu bên dưới để được nhiều thông tin về bất động sản cập nhập mới nhất qua email nhé.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Đăng  ký nhận thông tin thị trường và quy hoạch  hàng tuần: