TIỀN ĐẺ RA TIỀN – NÊN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN?

Tôi biết có rất nhiều bạn tự hỏi khi có 1 chút vốn nhỏ dành dụm được (khoảng 50 – 100 – 200 triệu hoặc cũng có thể là nhiều hơn rất nhiều) thì bước tiếp theo sẽ làm gì với số tiền đó, và NÊN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN để đồng tiền sinh lời nhanh nhất, và sẽ giúp các bạn nhanh giàu hơn. Trong cái video này tôi sẽ hướng dẫn bạn những cách đầu tư có thể giúp bạn giàu nhanh hơn số tiền đang có của mình.

Trước tiên tôi muốn các bạn phải xác định rõ mục tiêu đầu tư của mình là gì, khi đó sẽ giúp các bạn xác định mức độ rủi ro trước khi đầu tư, vì các bạn phải hiểu đầu tư là đi mua rủi ro đấy các bạn nhé.

Khi các bạn đã xác định được rồi thì tôi sẽ bắt đầu đi gợi ý cho các bạn 1 số kênh đầu tư để các bạn lựa chọn sao cho phù hợp, có thể sẽ có 1 vài cách các bạn biết rồi nhưng tôi khuyên các bạn cứ xem kĩ hết nội dung nhé, vì chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều bài học rất bất ngờ đấy.

Lựa chọn 1: Gửi ngân hàng.

Đây là hình thức phổ biến nhất được mọi người lựa chọn nhiều nhất bởi sự an toàn. Vì sao ? Vì bạn sẽ được hưởng lãi suất đều đặn hàng tháng hoặc hàng năm mà không sợ bị thất thoát hay thua lỗ. Tuy nhiên, số tiền sinh lời ở mức không được cao lắm, chỉ rơi từ 5 – 9%/năm. Đấy là chưa trừ đi tốc độ lạm phát đấy các bạn.

Có điều nếu các bạn thích phương án này vì nó an toàn và đỡ mệt đầu nhất thì tôi sẽ cho các bạn một gợi ý rất hay mang tên lãi suất kép. Lãi suất kép được coi là kì quan thứ 8 của nhân loại và nếu các bạn tận dụng tốt lãi suất kép trong việc gửi ngân hàng thì đây cũng là một phương án có thể lựa chọn. Trong một video nào đó tôi sẽ nói rõ hơn về lãi suất kép.

Mẹo: Dù bạn không lựa chọn phương án đầu tư là gửi ngân hàng mà lựa chọn hình thức đầu tư khác bên dưới thì vẫn nên có một khoản để gửi vào ngân hàng nhé.

Lựa chọn 2: Đầu tư vàng.

Nhiều người cho rằng phải có số tiền lớn mới đầu tư được vàng. Điều này không đúng nhé.

Bạn hoàn toàn có thể mua vàng chỉ với vài triệu. Mua và tích lũy dần, về lâu dài bạn sẽ có trong tay một số lượng vàng khá nhiều đấy.

Đây là phương án đầu tư khá nhẹ nhàng nhưng vẫn đem lại hiệu quả.

Mẹo: Khi bạn nhận thấy lạm phát bắt đầu cao dần lên khi đó tôi khuyên bạn nên tập trung vào việc tích lũy thật nhiều vàng thay vì các kênh đầu tư nhiều rủi ro khác.

Lựa chọn 3: Chứng khoán.

Bắt đầu tăng độ khó lên rồi đấy các bạn. Cá nhân tôi nhận thấy chứng khoán mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với các kênh khác.

Song song với đó nó cũng đem đến mức độ rủi ro tương đương. Đây cũng có thể coi là một kênh đầu tư không mất nhiều vốn. Thậm chí chỉ bằng 1 tháng lương là bạn đã có thể đầu tư chứng khoán được rồi.

Tuy nhiên các bạn đừng nghĩ cứ đầu tư cổ phiếu là sinh lời. Các bạn phải nhớ đầu tư cổ phiếu là đầu tư vào doanh nghiệp nào đó. Vậy nên bạn thành công, thất bại phụ thuộc rất nhiều vào sự phát triển của doanh nghiệp đó.

Để đầu tư thành công tôi nghĩ các bạn cần phải liên tục học hỏi kiến thức về thị trường đầu tư, chứ không phải suy nghĩ cứ mua xong rồi cầu trời cho nó tăng giá mà không dựa trên 1 cơ sở nào. Đương nhiên cũng vẫn cần thêm cả những yếu tố may mắn nữa.

NÊN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN
NÊN ĐẦU TƯ CHỨNG KHOÁN

Lựa chọn 4: Đầu tư bất động sản.

Chắc chắn ai cũng biết bất động sản luôn là một trong những lựa chọn để đầu tư đem lại lợi nhuận rất cao. Lí do bất động sản sẽ tăng bởi vì con người thì ngày một đông lên mà đất đai thì lại chỉ có như vậy. Đặc biệt là ở Việt Nam tốc độ đô thị hoá rất cao ở các thành phố lớn.

Các bạn phải lưu ý rằng việc đầu tư bất động sản là không hề dễ dàng vì các bạn cần phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố như vị trí, quy hoạch, pháp lí, đàm phán v.v. Những điều này các bạn có thể xem ở trong các bài viết về bất động sản của chúng tôi, chắc chắn là các bạn có thể học hỏi nhiều từ những bài viết  đó.

Để tạo ra tiền từ đầu tư không bao giờ là dễ.

Để tạo ra tiền từ đầu tư không bao giờ là dễ. Bạn có thể sẽ mất trắng nếu không có kiến thức, vì vậy các bạn cần phải đầu tư thật nhiều vào kiến thức, liên tục học hỏi, đọc nhiều sách và nếu được hãy tham gia những khóa học về đầu tư. Và lưu ý nữa khi đầu tư ban đầu bạn chỉ nên đầu tư với một số tiền nhỏ thôi. Có thua thì cũng sẽ không đáng kể, chính từ những sai lầm. Bạn sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm xương máu cho bản thân. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm bài:

KINH NGHIỆM HAY ĐỂ “ÉP GIÁ” KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN

CƠ HỘI LỚN ĐANG TỚI – CHUẨN BỊ TIỀN MẶT SẴN SÀNG ĐẦU TƯ

GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN PHƯƠNG PHÁP ĐỊNH GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN CHÍNH XÁC NHẤT

NHỮNG NGUYÊN TẮC KHI MUA NHÀ ĐẤT CHẮC CHẮN CÓ LÃI 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *