Trong bối cảnh thịt lợn khan hiếm trầm trọng, các ngân hàng đã nhanh trí tặng ngay khoảng 0,5-1 kg thịt cho khách gửi tiết kiệm.

Đầu tuần này, Ngân hàng Thương mại Nông thôn Lâm Hải ở tỉnh Chiết Giang tặng từ 0,5 cho đến vài kg thịt lợn cho khách hàng gửi 10.000 nhân dân tệ (1.430 USD) trở lên với kỳ hạn ba tháng. Cách thức này nhằm giúp các nhà băng nhỏ kéo khách gửi tiền từ ngân hàng lớn.

Chiêu hút khách này có hiệu quả ngay lập tức. Một nữ khách hàng gửi khoảng 20.000 nhân dân tệ chia sẻ với Metropolitan Express: “Tiền vẫn là của tôi, lãi suất cũng rất tốt. Tôi còn vui vì nhận được thêm một phần thịt lợn”.

thit-lon60-9671-1576759557.jpg

Quầy thịt lợn để tặng khách gửi tiền trước Ngân hàng thương mại Nông thôn Lâm Hải.

Tờ báo này cho biết, ngân hàng Lâm Hải đã tặng đến 1.097 phần thịt lợn chỉ trong ngày 16/12. Hầu hết khách hàng lớn tuổi đến gửi tiền để nhận thưởng xếp hàng từ sáng sớm hôm đó.

Chương trình tương tự cũng được các ngân hàng ở tỉnh Hà Bắc, Quý Châu đưa ra. Với mỗi khoản tiền gửi 10.000 nhân dân tệ, một ngân hàng ở tỉnh miền núi Quý Châu tặng khách một phiếu giảm giá thịt lợn trị giá 10 nhân dân tệ (1,4 USD).

Dịch tả lợn châu Phi bùng phát đã giết chết 100 triệu con lợn ở Trung Quốc. Từ đó, giá thịt lợn tại quốc gia đông dân nhất thế giới tăng hơn 110%. Tháng 11, chỉ số giá tiêu dùng Trung Quốc tăng 4,5% so với cùng kỳ năm trước.

Các chuyên gia dự báo, dù đã được cải thiện gần đây, cuộc khủng hoảng thịt lợn tại Trung Quốc vẫn có thể trầm trọng hơn vào năm 2020. Theo Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, đàn lợn nước này đang kém 40% so với một năm trước.

Đầu tuần này, Bắc Kinh cũng thông báo, xả kho thêm 40.000 tấn thịt lợn dự trữ trong kho lạnh. Đồng thời, Trung Quốc cũng mới tuyên bố, miễn thuế nhập khẩu một số mặt hàng thịt lợn nhập khẩu từ Mỹ. Năm nay, Trung Quốc mua hơn 3 triệu tấn thịt lợn – nhiều gấp đôi năm ngoái, theo thông tin từ người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong đưa ra cuối tháng trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng  ký nhận thông tin thị trường và quy hoạch  hàng tuần: