Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng hiện là 7,7 tỷ USD, giảm gần 7% so với đầu tháng 8. Ông hiện đứng thứ 239 trong Bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.Mới đây, Chủ tịch Vingroup cho biết ông đang lên kế hoạch xuất khẩu xe điện sang Mỹ vào năm 2021.

Tổng tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup (HoSE:VIC), hiện là 7,7 tỷ USD, xếp thứ 239 trong Bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes. Đầu tháng 8, tỷ phú giàu nhất Việt Nam đứng thứ 195 với khối tài sản 8,25 tỷ USD. So với thời điểm đó, giá cổ phiếu VIC giảm 7%, về mức 115.900 đồng/cp trong ngày 11/12.

Trong danh sách tỷ phú Forbes hiện tại, Việt Nam còn 4 tỷ phú gồm ông Phạm Nhật Vượng (7,7 tỷ USD), bà Nguyễn Thị Phương Thảo (2,7 tỷ USD), ông Trần Bá Dương và gia đình (1,7 tỷ USD) và ông Hồ Hùng Anh (1,3 tỷ USD).

vuong-png-3684-1576056520.png

Ông Phạm Nhật Vượng xếp thứ 239 trong danh sách tỷ phú của Forbes. Ảnh: Forbes.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) không còn có tên trong danh sách này. 

Masan Group và Vingroup vừa quyết định sáp nhập Công ty VinCommerce (sở hữu chuỗi VinMart và VinMart+), Công ty VinEco với Công ty Hàng tiêu dùng Masan (Masan Consumer Holding) để thành lập tập đoàn hàng tiêu dùng và bán lẻ hàng đầu Việt Nam. Vingroup sẽ hoán đổi toàn bộ cổ phần tại VinCommerce và VinEco để lấy cổ phần mới trong công ty hợp nhất và chuyển nhượng lại một phần cho Masan Group. Công ty mới sẽ do Masan nắm quyền điều hành và Vingroup là một cổ đông.

Theo Bloomberg, Chủ tịch Vingroup đang lên kế hoạch xuất khẩu xe điện sang Mỹ vào năm 2021, một việc mà ngay cả Toyota và Hyundai cũng không thể thành công trong những năm đầu. Để đạt được mục tiêu này, ông Vượng dự kiến đầu tư 2 tỷ USD từ tài sản cá nhân vào khoảng một nửa vốn đầu tư của VinFast.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng  ký nhận thông tin thị trường và quy hoạch  hàng tuần: