Phát Đạt đã bán toàn bộ sản phẩm thấp tầng Phân khu số 9, diện tích gần 46 ha. Công ty chuẩn bị triển khai khu cao tầng còn lại của Phân khu số 4 với diện tích 8,25 ha, dự kiến phát triển 18 khối chung cư.

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) cho biết đã bán toàn bộ sản phẩm thấp tầng trong phân khu cuối cùng – Phân khu số 9 với diện tích 45,9 ha trong tổng số 116,2 ha của Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định. Đây là lần thứ 3 liên tiếp, Phát Đạt đã bán hết toàn bộ sản phẩm trong một thời gian ngắn, tạo tiền đề tái đầu tư cho các dự án tiếp theo bất chấp bối cảnh thị trường đang có nhiều thách thức như hiện nay.

Giữa đại dịch Covid-19 chưa có chiều hướng suy giảm, Việt Nam được thế giới biết đến như một quốc gia có công tác phòng chống dịch nghiêm ngặt, kiểm soát lây lan tốt và kịp thời. Đồng thời, với vị trí địa lý thuận lợi, Việt Nam được xem là một trong những điểm đến hấp dẫn và lý tưởng cho chiến lược Trung Quốc + 1 của các công ty toàn cầu. Điều này tạo cơ hội tốt cho các nhà đầu tư bất động sản nắm bắt kịp thời xu thế và có tầm nhìn dài hạn về thị trường.

Bán hết toàn bộ sản phẩm thấp tầng của Phân khu số 9

Đất nền ven biển luôn là sản phẩm thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản, đặc biệt tại các dự án có vị trí đắc địa, sát mặt biển, liền kề với các khu vực trung tâm. Bên cạnh đó, tiêu chí có mật độ phủ xanh và là nơi giao hòa giữa thiên nhiên với con người cũng được đặt lên hàng đầu.

Nắm bắt nhu cầu đó, Phát Đạt đã đấu giá đất và phát triển Phân khu số 9 thuộc Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định, diện tích 45,9 ha với tổng mức đầu tư dự kiến gần 8.551 tỷ đồng. Theo quy hoạch được duyệt, Phân khu số 9 có tổng 2.406 lô đất nền, bao gồm 2.055 nền đất nhà liền kế, 351 nền đất ở biệt thự và hỗn hợp chung cư 45 tầng. Tất cả những sản phẩm thuộc phân khu đều có vị trí liền kề mặt biển, mang đến một không gian sống tự nhiên, tích hợp trong khu đô thị tương lai. Đồng thời, giá trị tự nhiên này tạo nên hệ sinh thái tiện ích được kết hợp đồng bộ từ công viên rộng 5 ha kết hợp với hồ bơi và khu vui chơi, thể thao, trường học và bệnh viện…

Không có sự khác biệt lớn khi chỉ trong vòng 3 tháng, Phát Đạt đã bán hết toàn bộ sản phẩm thấp tầng tại Phân khu số 9 sau khi đã bán thành công phần thấp tầng của Phân khu số 4 vào tháng 7/2019 và Phân khu số 2 vào tháng 3/2020. Đây là cơ sở để công ty sẵn sàng ghi nhận doanh thu và lợi nhuận trong năm nay. Theo đó, mục tiêu lợi nhuận đạt 1.500 tỷ đồng trong năm 2020 và tăng 36% so với cùng kỳ.

Sẵn sàng tái đầu tư và phát triển phần còn lại – khu cao tầng

Phát Đạt đạt được sự tăng trưởng thông qua việc đa dạng hóa các sản phẩm: từ chung cư cao cấp đến sản phẩm đất nền, chung cư trung cấp… phù hợp với các nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư. Do vậy, ngay từ những ngày đầu, Phát Đạt đã phân tích và hoạch định phân chia dự án thành khu cao tầng và khu thấp tầng.

Bán hết toàn bộ sản phẩm thấp tầng của Phân khu số 9, trước đây là Phân khu số 2, 4 giúp Phát Đạt sẵn sàng tiến hành tái đầu tư, phát triển phần còn lại – khu cao tầng ở vị trí lõi của trung tâm đô thị.

capture-png33-7603-1590567051.png
Một góc khu cao tầng – Phân khu số 4, Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định. Ảnh: PDR

Theo quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch 1/500, khu cao tầng của Phân khu số 4 với diện tích 8,25 ha được phát triển 18 khối chung cư. Phát Đạt sẽ triển khai trước 3 khối chung cư có vị trí đối diện với công viên rộng 5ha của lõi đô thị. Sản phẩm bao gồm căn hộ, shophouse; các dịch vụ tiện ích cộng đồng: nhà trẻ, khu thương mại, phòng gym. Đối với khu cao tầng của Phân khu số 9, diện tích 4,66 ha, công ty đang triển khai 1,86 ha đầu tiên.

Như vậy, Phát Đạt đã bán hết toàn bộ sản phẩm thấp tầng tại Phân khu số 2, 4, 9 và tái đầu tư phát triển khu cao tầng tại Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội, Bình Định. Công ty cho biết có thể đạt được các mục tiêu doanh thu, lợi nhuận của dự án trong năm nay và các năm tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng  ký nhận thông tin thị trường và quy hoạch  hàng tuần: