Xin chào,

Rất vui vì bạn quan tâm đến pháp lý Wonderland Hồ Tràm. Đây là mục “Khách hàng hỏi, Sales trả lời” từ đội ngũ tư vấn công ty TT REALTY.

Hỏi: Pháp lý Wonderland đang có gì?

Trả lời: Hồ sơ pháp lý dự án Wonderland Hồ tràm đang có là:

-GCN QSDĐ cho Công ty CP Địa Ốc Ngân Hiệp.

-Quyết định gia hạn sử dụng đất 24 tháng.

– Thông báo hoàn tất nghĩa vụ tài chính.

-Quyết định phê duyệt QH chi tiết 1/500.

-Quyết định về chấp thuận chủ trương điều chỉnh QH 1/500

-Quyết định về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh QH chi tiết 1/500

Hỏi: Khách hàng ký thủ tục, hợp đồng dự án WONDERLAND Hồ Tràm  với công ty nào?

Trả lời: Khi mua Wonderland Hồ Tràm, khách hàng sẽ:

-Ký Văn bản thỏa thuận với CÔNG TY CỔ PHẦN NO VA REAL (Đơn vị môi giới sản phẩm)

-Ký Hợp đồng mua bán với CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC NGÂN HIỆP (Chủ đầu tư dự án)

 

 

 

1 Tên Dự Dự án? NOVAWORLD HỒ TRÀM – WONDERLAND
2 Tổng diện tích dự án? 9ha (90.260,30 m2)
3 Dự án ở đâu vậy? Tại Ấp Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Cách Tp Hồ Chí Minh 80km về phía  Đông. Chi tiết như sau: Anh/chị đi theo đường cao tốc Tp HCM-LT-Giầu Dây; Quẹo phải theo hướng Đồng Nai-Vũng Tàu. Tới thành phố Bà  Rịa; Quốc lộ 55; Quẹo phải tỉnh lộ 48B; Quẹo phải tỉnh lộ 44B; Quẹo trái Võ Văn Kiệt; Đi thẳng đường ven biển  (Shophouse và Biệt Thự Wonderland nằm ven biển).
4 Thời hạn sở hữu đối với  Khách hàng mua các sản  phẩm tại Dự án là đến khi nào? Tổng thời gian là 50 năm theo quy định tại Việt Nam- đến 30/06/2054. CĐT đang xin bổ sung gia hạn thêm thời gian. Mục đích sử dụng đất: Đất thương mại dịch vụ. Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất. Có thể gia hạn theo quy  định của Luật pháp.
5 Pháp lý Wonderland đang có gì? -GCN QSDĐ cho Công ty CP Địa Ốc Ngân Hiệp. -Quyết định gia hạn sử dụng đất 24 tháng.- Thông báo hoàn tất nghĩa vụ tài chính. -Quyết định phê duyệt QH chi tiết 1/500. -Quyết định về chấp thuận chủ trương điều chỉnh QH 1/500 -Quyết định về phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh QH chi tiết 1/500
6 Sau khi hết hạn sử dụng đất có  được gia hạn sử dụng đất không? gia hạn bao nhiêu năm ? Theo pháp luật hiện hành thì chủ sở hữu có quyền gia hạn thời gian sử dụng đất. (Theo các khung thời hạn 35 năm  hoặc 20 năm hoặc theo quy định tại thời điểm hiện hành sau này). Trước khi hết hạn sử dụng đất tối thiểu là 06 tháng, người sử dụng đất (ở đây được hiểu là CTY CPĐO Ngân Hiệp)  có nhu cầu gia hạn sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị gia hạn sử dụng đất. Trường hợp điều chỉnh dự án đầu tư mà  có thay đổi thời hạn hoạt động của dự án thì nộp hồ sơ đề nghị gia hạn sử dụng đất sau khi có văn bản của cơ quan có  thẩm quyền về việc điều chỉnh dự án đầu tư; (điều chỉnh dự án đầu tư thêm 50 năm – tùy thuộc quy định tại thời điểm  điều chỉnh)
7 Chủ đầu tư dự án? CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC NGÂN HIỆP.
8 Sản phẩm được phát triển từ? CTY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC NO VA
9 NOVA REAL có vai trò gì  trong dự án? ĐƠN VỊ MÔI GIỚI SẢN PHẨM
10 Loại hình phát triển? Công trình nhà TMDV, biệt thự nghỉ dưỡng, khách sạn.
11 Các đơn vị thiết kế dự án? -Thiết kế ý tưởng tổng thể: SAI ASSOCIATES LIMITED -Thiết kế ý tưởng mẫu nhà: PHILIPPE PIERGA DESIGN COMPANY LIMITED -Thiết kế và triển khai cảnh quan: BELT COLLINS INTERNATIONAL (HK) LIMITED -Thiết kế khách sạn: P&T
12 Dự án có các loại sản phẩm mở  bán nào? Có 2 loại sản phẩm chính: 1.Biệt thự: 142 căn 2.Shophouse/boutique hotel: 133 căn
13 Dự án có gì đặc biệt? -Vị trí ngay trung tâm khu du lịch Hồ Tràm, Cách Tp.HCM chỉ 90 phút xe; -Tiện ích liền kề đẳng cấp: Sân GoLF The Bluff; Casino The Grand; Chợ Hải Sản Hồ Tràm; liền kề các khu Resort  5* như Sanctuary; Melia.. -Wonderland nằm mặt tiền biển Hồ Tràm, một trong những bãi biển hoang sơ đẹp nhất tại BRVT; -Dự án có trục thương mại dịch vụ được thiết kế tinh tế, phục vụ cộng đồng, đây là 1 điểm thu hút du khách mạnh. -Ý tưởng dự án: Lấy nguồn cảm hứng từ câu chuyện Alice in Wonderland. -Ý tưởng kiến trúc khu shophouse & các tiện ích tại dự án: Được xây dựng đa dạng, giúp không gian kiến trúc cảnh  quan được sinh động, vui nhộn, thu hút được khách du lịch. Kiến trúc khu biệt thự thiết kế sang trọng, lịch lãm,  trường tồn, phù hợp với kiến trúc du lịch vùng biển.
14 Độ cao của dự án so với mực  nước cao nhất? Cao độ san nền thấp nhất của dự án so với mực nước cao nhất là 1,1m  (san nền từ 2,5-4,2mm; mực nước biển cao nhất: 1,4m)
15 Đơn vị vận hành dự án từng khu? Khu TMDV và biệt thự: PROMAN.
16 Các tiện ích nội khu? -Trục TMDV. ‘- Quảng trường biển (tổ chức các sự kiện, vui chơi giải trí …) ‘- Công viên bờ biển, bãi tắm kết hợp cây xanh cảnh quan, các dịch vụ thể thao, vui chơi ngoài trời … -Các cửa hàng tiện ích, dãy F&B, thời trang, dịch vụ bờ biển -Khách sạn nghỉ dưỡng 4 sao (200 keys gồm công viên, hồ bơi vô cực, nhà hàng specialty, all day dining, Gym &  spa, kid zone) -Club house bao gồm không gian F&B, spa & gym và hồ bơi, kid zone -Welcome center (Sảng tiếp khách, nhà hàng, spa, vpql, dịch vụ hậu cần về giặt ủi, bảo trì,..) – Bảo vệ 24/24. -Dịch vụ chăm sóc cây, quản lý toàn khu.
17 Các tiện ích ngoại khu? MKT
18 Có bao nhiêu loại sản phẩm,  diện tích, mẫu nhà, số tầng? Tổng sản phẩm: 275 sản phẩm (sf), trong đó: -Shophouse 5m : 82 sf, 3 tầng, có CFA # 210-260m2. -Shophouse 7m: 39 sf, 3 tầng, có CFA # 270m2. -Shophouse ĐB: 04 sf, 3 tầng, có CFA # 320m2. -Vila đơn lập 8mx13m: 10 sf, 2 tầng, có CFA # 310m2. -Vila song lập 7mx10m: 24sf, 3 tầng, có CFA # 315m2. -Vila tứ lập 7mx10m: 108sf, 2 tầng, có CFA # 210m2. -Boutique hotel 7m *14m: 8 sf, 6 tầng, có CFA # 880m2.
19 Độ cao mỗi tầng? -Shophouse: độ cao từ sàn tới sàn cho 3 tầng lần lượt là 4m-3,4m-3,4m -Vila : độ cao từ sàn tới sàn cho 2 tầng lần lượt là 4m-3,4m; cho 3 tầng lần lượt là 4m-3,4m-3,4m -Boutique hotel: độ cao từ sàn tới sàn cho 6 tầng lần lượt là 5m-3,4m-3,4m-3,4m-3,4m-3,4m
20 Tổng số lượng sản phẩm trong  dự án? 275 sản phẩm
21 Tiêu chuẩn giao nhà của dự án? Hoàn thiện mặt ngoài, bên trong bàn giao thô
22 Khách hàng ký thủ tục, hợp  đồng dự án WONDERLAND  với công ty nào? -Ký Văn bản thỏa thuận với CÔNG TY CỔ PHẦN NO VA REAL (Đơn vị môi giới sản phẩm) -Ký Hợp đồng mua bán với CÔNG TY CỔ PHẦN ĐỊA ỐC NGÂN HIỆP (Chủ đầu tư dự án)
23 Thời gian ký HĐMB? Thời gian  nhận nhà? – Ký HĐ: Dự kiến 30/04/2021 -Nhận nhà Shophouse: Tháng 04/2022 -Nhận nhà Villas: Tháng 11/2022
24 Khách sở hữu 2, 4 căn liền kề,  có điều chỉnh mở rào, mở tường  thông vách 2, 4 căn được hay  không? KH mua 2 căn liền kề có thể mở rào và tường thông vách. KH gửi yêu cầu bằng văn bản cho Đơn vị quản lý, KH có  thể tự thi công sau khi có xác nhận từ ĐVQL.
25 Loại sổ hồng lớn? Hay từng sổ  từng căn? Sổ hồng từng căn.
26 Các loại phí dịch vụ? Phí quản lý và bảo trì.
27 Tại sao nên đầu tư NovaWorld  Ho Tram – WONDERLAND? Sản phẩm có nhiều ưu điểm về đầu tư & khai thác vận hành, sử dụng.
28 Đối với các sản phẩm tại KHU  SHOP thì nhân viên của chủ sở  hữu có được phép ở lại để trông  các công trình này không? Được phép ở lại.
29 Các sản phẩm tại Dự án có được  đồng sở hữu không? Số lượng  đồng sở hữu có bị hạn chế và  được chuyển nhượng từng phần  không? Điều 98. Nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất 2. Thửa đất có nhiều người chung quyền sử dụng đất, nhiều người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất  thì Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất phải ghi đầy đủ tên của  những người có chung quyền sử dụng đất, người sở hữu chung nhà ở, tài sản khác gắn liền với đất và cấp cho mỗi  người 01 Giấy chứng nhận; trường hợp các chủ sử dụng, chủ sở hữu có yêu cầu thì cấp chung một Giấy chứng nhận  và trao cho người đại diện.
30 Khu WONDERLAND có được kinh doanh 24/7 không? Được kinh doanh theo quy định của pháp luật cho từng ngành hàng đăng ký kinh doanh.
31 Nội thất bàn giao trong Villas  bao gồm những gì? Vì là “second home” tính sở hữu cao, nên sẽ bàn giao thô để KH tự thiết kế theo từng nhu cầu sở hữu.  (- Biệt thự tứ lập và song lập bàn giao thô. -Biệt thự đơn lập có thiết kế và bàn giao hồ bơi. ) – -Đặc biệt Nhà phát triển Novaland lần đầu tiên có từng gói Nội thất – Gói hồ bơi riêng để khách hàng chọn lựa hoàn  thiện. Khách hàng sẽ lựa chọn và thanh toán gói phương thức bàn giao 6 tháng trước khi bàn giao biệt thự. 1.Gói thiết kế thi công hồ bơi hoàn thiện (12-16m2) – Giá không cao hơn 300 triệu đồng/hồ bơi. 2.Gói thiết kế thi công hoàn thiện cơ bản liền tường: Giá không cao hơn 320 USD/m2 xây dựng. 3.Gói thiết kế thi công hoàn thiện đầy đủ (tiêu chuẩn Nova Hotel) – 320 ++ USD/m2 xây dựng (Sẽ báo khi khách  hàng nhận bàn giao có yêu cầu).
32 Khách hàng có được phép  can thiệp khi hoàn thiện bên  ngoài Shop cho phù hợp với loại hình kinh doanh của Khách hàng  không? (VD như sơn đỏ/đen,  trồng thêm cây cảnh…?) Tùy đề xuất, nếu p.a phù hợp trên tổng quan & khách hàng tự thanh toán các phát sinh (nếu có để p/v cho việc phối  màu tổng thể).
33 Kế hoạch khi nào bàn giao phần  thô Shop để Khách hàng hoàn  thiện? Thời gian bàn giao toàn  bộ shop cùng 1 lúc không? Thời gian bàn giao cùng 1 lúc cho các Shophouse. Kế hoạch bàn giao T04/2022.
34 Shop có thiết kế để lắp hệ thống  thang máy không? Có tầng hầm không? Không có thang máy. Không có tầng hầm
35 Tiến độ xây dựng của dự án  như thế nào đến thời điểm bàn  giao Shop? Các tiện ích phục vụ shophouse hoàn tất (Bờ biển, quãng trường, cây xanh, HTKT, clubhouse, hồ bơi).
36 Các mặt hàng kinh doanh nào  được kinh doanh tại Shop, có  hạn chế gì ko? Phong cách kiến  trúc cho từng khu Shop như thế  nào? Không hạn chế nhưng khuyến khích các ngành hàng dịch vụ ăn uống, giải trí, Gym, đồ lưu niệm, vui chơi trẻ em
37 Việc cho thuê Shop có dễ không  và giá dự kiến cho thuê bao  nhiêu tiền/tháng? Việc cho thuê phụ thuộc vào lượng khách du lịch nội khu và khu vực
38 Quyền lợi và điều kiện hỗ trợ của  Khách Thuê shop là gì? Khách thuê Shop được Đơn vị vận hành tư vấn khai thác kinh doanh khi đưa vào sử dụng và bàn giao.
39 Người nước ngoài có được mua  Villa không? Ký HĐ theo hình  thức nào? Tính thuế TNCN trên  phần lợi nhuận cho KH như thế  nào? Bất động sản du lịch không phải là nhà ở, không được điều chỉnh bởi Luật Nhà ở năm 2014. Do vậy, phải tuân thủ  Luật Kinh doanh bất động sản năm 2014. Nghĩa là chủ đầu tư không được bán bất động sản du lịch cho tổ chức, cá  nhân người nước ngoài, trừ trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mua bất động sản du lịch để làm cơ sở  kinh doanh, dịch vụ theo đúng công năng sử dụng. Hiện nay việc này đang được hiệp hội bất động sản kiến nghị,  chưa có hành lang pháp lý cụ thể của Nhà nước.
40 Khách hàng nên mua biệt thự  hay mua shophouse? Mua cả hai.
41 Thiết kế kiến trúc có gì đặc biệt? – Hình thức kiến trúc đặc sắc, được miêu tả qua ngôn ngữ hình thức kiến trúc Châu Âu độc đáo, tạo sự đa dạng, vui  nhôn cho khu thương mại dịch vụ giúp cụm TMDV phát triển mạnh, bền vững. ‘- Hình thức kiến trúc châu âu tạo ra sự sang trọng, nhã nhặn cho các kiến trúc biệt thự, giúp sản phẩm phát triển  trường tồn theo thời gian. ‘- Khách sạn quốc tế 200 phòng và các công trình tiện ích mang dáng dấp castle và huyền thoại, vui nhộn, tạo ra các  điểm vui chơi, thu hút mạnh du khách về cho dự án.
42 Từ đây tới Sài Gòn và Vũng Tàu  là bao xa? 90 phút.
43 Chủ đầu tư trước đây đã từng  phát triển dự án nào chưa? Ngân Hiệp là một đơn vị thành viên của Novaland và dự án được phát triển bởi Tập đoàn Novaland với hàng loạt dự  án thành công tại Việt Nam.
44 Xung quanh đây có khu du lịch  nào không? Nhiều
45 Trong dự án có những tiện ích  gì? Xem mục số 17 & 18
46 Chủ đầu tư bàn giao
Các câu hỏi từ đại lý và khách hàng của TT REALTY đầu tư các sản phẩm ở Hồ Tràm
48 Khu vực shophouse sử dụng tiện ích ở đâu? Muốn sử dụng hồ  bơi thì khu nào được? Chủ đầu tư của các sản phẩm tại dự án được sử dụng tiện ích tại dự án khu dành cho dân cư.
49 Shophouse có phân ngành nghề theo dãy, theo khu? Có phân theo ngành
50 Khu Villas có được sử dụng hồ bơi Biệt thự?
51 Nova hotel vận hành khu villas và shophouse? PROMAN
52 CĐT có hỗ trợ gia hạn sau khi hết thời gian bàn giao đất?
53 Shophouse và villas có cam kết lợi nhuận cho thuê nếu gửi lại  novahotel ko? Không cam kết
54 Việc ra vào Bãi biển Wonderland được quản lý như thế nào? Khu TMDV ra vào tự do p/v việc khai thác TMDV.
55 Cam kết cho thuê có Hợp đồng  không? HĐ đó là gì, bên mua  được quyền lợi gì? Hợp Đồng CTCT là hợp đồng thoả thuận ký kết giữa CĐT và bên mua, qua đó, bên mua chỉ định Chủ Đầu Tư để trông nom và quản lý việc cho thuê cho shophouse thời hạn  của Bên chủ nhà cho thời hạn 2/4/6 năm theo gói dịch vụ mà bên mua chọn
56 Sẽ như thế nào nếu hết CK cho  thuê? Sẽ gia hạn thêm hợp đồng tùy theo thỏa thuân hai bên tại thời điểm hết hợp đồng
58 Giá thuê dịch vụ của 1  shophouse nếu tách riêng không có chương  trình cho thuê là bao nhiêu? Giá thuê năm đầu tiên được tính với giá vnđ/m2 diện tích sử dụng
59 Shophouse sẽ trong điều kiện  như thế nào mới được CTCT? Theo vị trí các căn chỉ định NVL, và CTCT trên giá Hoàn hiện thô.
60 Gần Wonderland còn phân kỳ  nào khác không hay tương tự  như thế nào nữa không? NovaWorld đang lên kế hoạch xây dựng chuỗi khu nghĩ dưỡng và giải trí tại Hồ Tràm vào thời gian tới – Wonderland được xem như cơ hội đầu tiên với giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng  ký nhận thông tin thị trường và quy hoạch  hàng tuần: